แจ้งเตือนมิจฉาชีพนำชื่อ เพซี่ มีเดีย ไปแอบอ้าง

ระวัง! มิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด ในการว่าจ้างให้ทำงานออนไลน์ หรือลงทะเบียนในแอปพลิเคชันต่างๆ เพื่อหลอกเอาข้อมูลส่วนตัว โอนเงินมัดจำ โอนเงินค่าสมาชิก หรือโอนเงินเพื่อการลงทุนต่างๆ ซึ่งทางบริษัทฯ ไม่มีส่วนรับรู้และเกี่ยวข้องต่อการกระทำของบุคคลดังกล่าว

(อัปเดต 10/01/2024) มีมิจฉาชีพนำชื่อ และที่อยู่บริษัทไปแอบอ้างรับสมัครงาน และมีการยื่นข้อเสนอที่น่าดึงดูดเพื่อให้ทดลองงาน ผ่านการโทร หรือส่งข้อมูลผ่าน Line ส่วนตัว ซึ่งทาง บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด เราไม่มีนโยบายในการให้พนักงานทุกระดับใช้ Line ส่วนตัวทักไปหาคนอืน ทางเราขอย้ำว่าให้บล็อกการติดต่อและอย่าดำเนินการคลิกลิงก์หรือลงทะเบียนใดๆ ทั้งสินกับมิจฉาชีพ

(อัปเดต 26/06/2022) จากกรณีที่มีมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด ไปใช้ในทางที่เสียหาย โดยมีผู้หวังดีหลายท่านที่เป็นผู้เสียหายและผู้พบเห็นความผิดปกติของการหลอกลวงดังกล่าวผ่านช่องทางออนไลน์ได้แจ้งเข้ามาให้ทางบริษัทฯ ได้รับทราบ ตั้งแต่วันที่ 24/06/2022 ทางบริษัทฯ มิได้นิ่งนอนใจ ทางเราได้รวบรวมหลักฐานเท่าที่รวบรวมได้บางส่วนและนำไปดำเนินการลงบันทึกรายงานประจำวันที่ สถานีตำรวจ สภ. บางแก้ว กองบัญชาการ/ภาค ตำรวจภูธรภาค ๑ เมื่อวันที่ 25/06/2022 พร้อมแนบหลักฐานเป็นการยืนยันการแอบอ้างและหลอกลวงไว้แล้ว

ผู้ใดได้รับความเสียหายให้นำหลักฐานทั้งหมดไปแจ้งความดำเนินคดีได้ทันที โดยสามารถใช้ชื่อและสกุลของมิจฉาชีพเป็นคู่กรณีได้เลย (ชื่อ-สกุล สามารถดูจากบัญชีที่มิจฉาชีพให้โอนเงิน หรือบัญชีที่มิจฉาชีพโอนเงินเข้ามา)

ทางบริษัทฯ ขอแชร์กลโกงที่มิจฉาชีพใช้และได้แอบอ้างชื่อและที่อยู่ของ บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด ให้ทุกคนได้ทราบเพื่อป้องกันไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ และทางบริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า

 1. บริษัทฯ จะรับการโอนเงินผ่านบัญชีในนาม บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด เท่านั้น เราจะไม่รับเงินโอนเข้าบัญชีบุคคลธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นพนักงานระดับใด หรือแม้กระทั้งระดับผู้บริหาร
 2. บริษัทฯ ไม่มีนโยบายให้พนักงานในทุกระดับใช้ Line ส่วนตัวติดต่อในการทำงานหรือการสมัครงาน โดยทางบริษัทฯ จะมี Line Official Account เดียว ที่ได้รับการ Verify แล้ว เท่านั้น
 3. บริษัทฯ จะไม่ส่งงานให้ผู้ใดทำผ่านทาง Line กลุ่ม หรือ แอปพลิเคชัน อีกทั้งทางบริษัทฯ ไม่มีบริการลงทุนออนไลน์ใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ให้บริการธุรกิจใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพนัน

รูปแบบการหลอกลวงที่ 1

 • มิจฉาชีพจะโทรไปโดยแอบอ้างว่าติดต่อจากทีมงานฝ่ายทรัพยกรบุคคล (HR) หรือฝ่ายสรรหาบุคคล (Recruit) ของบริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด
 • โดยมิจฉาชีพจะแจ้งว่า ได้ข้อมูลของเหยื่อ เช่น ชื่อ และเบอร์ติดต่อมากจากเว็บไซต์หางานใหญ่ๆ ในไทย
 • หากเหยื่อสอบถามถึงอีเมลในการส่งข้อมูลการสมัครงาน มิจฉาชีพจะแจ้งว่าอีเมลของบริษัทเสีย ให้ Add Line แทน
 • มิจฉาชีพจะเริ่มยื่นข้อเสนองานให้ ซึ่งจะดูเป็นงานทั่วไปเกี่ยวกับการตลาดและโฆษณา สามารถทำงานที่บ้าน ทำผ่านช่องทางออนไลน์ เช่น ตำแหน่งพนักงานขาย พนักงานการตลาด เจ้าหน้าที่ธุรการ ฝ่าย IT ฝ่ายดูแลลูกค้า ฝ่ายวิเคราะห์สถิติ เป็นต้น
 • โดยแต่ละงานจะมีข้อเสนอที่น่าจูงใจ ด้วยเงินเดือนหลายหมื่นไปจนถึงหลักแสน และค่าคอมมิชชันที่น่าดึงดูดจนดูเกินจริง พร้อมกับสวัสดิการณ์ต่างๆ
 • มิจฉาชีพจะอ้างว่าสามารถทำงานออนไลน์ได้ โดยให้ทดลองทำงานก่อน 3 วัน
 • หากเหยื่อตอบตกลง มิจฉาชีพจะให้งานคนละประเภทกับที่ได้เสนอไปก่อนหน้านี้ โดยจะเป็นงานแปลกๆ เช่น ให้เหยื่อเข้าไปที่ Facebook Page ต่างๆ ตามที่มิจฉาชีพระบุ ซึ่งบางทีจะเป็น Facebook Page ของศิลปิน และให้ไปกด Like โพสต์ หรือเพจ จากนั้นให้ถ่ายภาพหน้าจอส่งไปให้มิจฉาชีพ เพื่อรับค่าจ้าง 20 บาท
 • เหยื่อจะได้รับค่าจ้างจริงในทุกๆ ครั้งที่กด Like ตามที่มิจฉาชีพแจ้ง หลังจากนั้นไม่นาน มิจฉาชีพจะเริ่มบอกว่า หากต้องการทำงานอีก ต้องโอนเงินเข้ามาเพื่อทำการลงทะเบียน หรือเข้ากลุ่มเพื่อรับงานต่อ
 • โดยยอดโอนที่เหยื่อต้องโอนรอบแรกอาจเป็นหลักพัน และค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนเป็นหลักหลายหมื่น
 • *** ห้ามโอนเงิน หรือติดต่อร่วมงานกับบุคคลเหล่านั้นที่นำชื่อ บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด ไปแอบอ้างเด็ดขาด ***

ดูตัวอย่างภาพด้านล่าง

รูปแบบการหลอกลวงที่ 2

 • มิจฉาชีพจะติดต่อเข้าไปในรูปแบบคล้ายเคียงกับรูปแบบการหลอกลวงที่ 1
 • แต่ก่อนเริ่มทำงานที่มิจฉาชีพเสนอ มิจฉาชีพจะให้เหยื่อดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเพื่อลงทะเบียนก่อนรับงาน
 • โดยในส่วนของการลงทะเบียน เหยื่อจะต้องใส่เลขบัญชี และรหัสผ่านเข้าไปด้วย
 • *** ห้ามโอนเงิน หรือติดต่อร่วมงานกับบุคคลเหล่านั้นที่นำชื่อ บริษัท เพซี่ มีเดีย จำกัด ไปแอบอ้างเด็ดขาด ***

บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่าเราไม่มีนโยบายในการติดต่อผู้สมัครงานในรูปแบบนี้ ไม่มีการให้ดาวน์โหลดแอปฯ เพื่อลงทะเบียน ไม่มีการสอบถามรหัสผ่าน ไม่มีนโยบายในการติดต่อผู้สมัครงานโดยใช้ Line ส่วนตัวของพนักงาน ไม่ว่าจะในระดับใดๆ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือรับรู้เกี่ยวกับการกระทำของมิจฉาชีพที่แอบอ้างชื่อบริษัทฯ

รูปแบบการหลอกลวงที่ 3

เมื่อวันที่ 7/12/2022 ผู้เสียหายโทรมาแจ้งกลการหลอกลวงให้บริษัทของเราทราบ ซึ่งได้ความว่ามิจฉาชีพจะโทรหาผู้เสียหายโดยตรง ซึ่งได้ข้อมูลการติดต่อมาจากเว็บไซต์ประกาศงานที่ผู้เสียหายไปลงข้อมูลเอาไว้ โดยมิจฉาชีพจะแจ้งชื่อปลอม แอบอ้างว่าเป็นพนักงานของบริษัทฯ แอบอ้างชื่อและที่อยู่ของบริษัท โดยมิจฉาชีพจะยื่นข้อเสนอทดลองงาน (บางครั้งมิจฉาชีพจะพูดไทยไม่ค่อยชัด)

ผู้เสียหายไหวตัวทันจึงได้เข้ามาตรวจสอบกับทางบริษัทและพบว่าผู้ที่ติดต่อมานั้นเป็นมิจฉาชีพ

ทางบริษัทขอแจ้งว่า เราจะไม่มีการสุ่มโทรหาและยื่นข้อเสนอทดลองงานให้ทันที

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  Cookies Details

บันทึก